main-banner image

H HOUSE

THU DUC , HO CHI MINH, VIET NAM

KTS chủ trì                    : KTS Phạm Ngọc Bình

Diện tích đất                 : 48m2 (4mx12m)

Quy mô                         : 1 trệt - 2 lầu - 1 tầng  thượng

Thi công sắt mỹ thuật : Xưởng Trần Việt Hồng

Địa điểm                        :  Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Hoàn thành                   :  4 / 2019 

Nhiếp ảnh                     :  Quang Tran

    Do diện tích đất có hạn và vị trí địa lý không thuận lợi nên vấn đề giải quyết bức xạ nhiệt, mở rộng diện tích cần được ưu tiên hàng đầu khi lên phương án thiết kế nhà này.

    Đầu tiên, để giảm sự hấp thụ nhiệt và tránh ánh nắng gay gắt, kiến trúc sư đã đề xuất bố trí khu vực nhà vệ sinh trong phòng ngủ ra phía trước, và không gian sinh hoạt chính được đặt  phía sau. Nhờ đó mà không gian nghỉ ngơi, thư giãn sẽ được che chắn và yên tĩnh hơn. Việc bố trí các không gian nghỉ ngơi vào bên trong là giải pháp phù hợp, đặc biệt với những gia đình có người già và trẻ nhỏ như Huyền House.

     Để không gian sống luôn tràn ngập ánh sáng và đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng theo chủ nhà đã đưa ra ban đàu  mà vẫn tiết kiệm diện tích thì thiết kế lệch tầng là sự lựa chọn tối ưu nhất.

     Ngay giữa trung tâm nhà là chiếc thang  sắt tấm sơn vàng sáng mang lại sự trẻ trung mới mẻ và là điếm nhấn cho toàn bộ ngôi nhà-  và ngay vị trí trên cùng thang được che chắn toàn bộ là khung kính kết hợp cửa dẫn ra sân thượng và với thiết kế nhà ống  trên giúp ngôi nhà đón nhận được thêm ánh sáng và luồn gió tự nhiên vào ngôi nhà.

 
Chỉ đường
Zalo
Hotline