main-banner image

HUE HOUSE

DISTRICT 2, HO CHI MINH, VIET NAM

KTS chủ trì                   : KTS Phạm Ngọc Bình

Diện tích đất                 : 260m2

Quy mô                         : 1 trệt - 2 lầu 

Địa điểm                        : Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

Hoàn thành                   :  2014

Nhiếp ảnh                      :  Quang Tran

     Với thiết kế sân vườn đẹp nhờ vào các mảng mát xanh như gói gọn tuổi thơ của những người ưa hoài niệm. Một không gian yên tĩnh và đậm đà phong vị Huế, giữa lòng Sài Gòn.

      Ngôi nhà cho cảm giác vừa lạ lại vừa quen nhưng dễ gây cảm tình cho khách, ngay cả những người mới đến lần đầu. Lạ vì những hình khối đường nét đơn giản, gọn gẽ được bọc trong lối kiến trúc lồng khung, dường như không có một chi tiết thừa. Quen nhờ mái ngói đỏ tươi, cửa lá sách thân thuộc nằm giữa một khu vườn hiền lành phủ đầy cây xanh, mặt nước. Sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại tạo nên một không gian đầy ý nhị và có chút gì “rất Huế” như lối sống của gia chủ.

     Ở đó, mọi căn phòng đều  đều được mở ra sân vườn và những mảng xanh có thể được nhìn thấy từ mọi góc nhà. Ở đó, mái ngói hình chóp bốn cạnh với hai đầu hồi giật cao, giúp ngôi nhà nhiệt đới luôn được làm mát tự nhiên, cả trong những ngày Sài Gòn đổ lửa. Nơi sinh hoạt của một gia đình bốn người cũng không thiếu những món đồ nội thất được thiết kế trang nhã và tinh tế. Tất cả đều nhuốm một gam màu trầm, nhường chỗ cho màu lá và những sắc hoa.

     Khi thế giới được nối gần bởi kỷ nguyên số, xu hướng kiến trúc và phong cách thiết kế của nhiều nước trong khu vực có nhiều điểm tương đồng. Nét khác biệt nằm ở thói quen và văn hóa của địa phương, của người sử dụng. Với ngôi nhà này, vị trí địa lý, khí hậu và hướng nắng mặt trời đóng vai trò quan trọng trong việc bố trí không gian và chọn lựa các chất liệu bao che cho công trình. Bên cạnh đó, kiến trúc sư cũng đặc biệt lưu ý đến những ý tưởng về văn hóa, màu sắc để dành tặng cho chủ đầu tư – một người con của Huế đang sinh sống tại Sài Gòn. Như muốn níu giữ một chút gì rất Huế.

Chỉ đường
Zalo
Hotline