main-banner image

THE FACE HOUSE

CAN THO, VIET NAM

 

KTS chủ trì                   : KTS Phạm Ngọc Bình

Nhóm thiết kế              : KTS Phạm Ngọc Bình, KTS Phạm Thị Huyền Trang, KTS Trương Huế Mỹ

Thi công nội thất         : HOME TAT

Thi công sắt mỹ thuật : Xưởng Trần Việt Hồng

Địa điểm                     : Phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, Thành Phố Cần Thơ

Diện tích đất               :  160 m2 (8x20)

Quy mô                      : 1 trệt - 2 lầu - 1 tầng  thượng

Hoàn thành                :  10 / 2023

Nhiếp ảnh                  :  Quang Tran

Với chủ đầu tư là đôi vợ chồng trẻ thì phong cách "Tối giản" là sự lựa chọn đưa ra cho kiến trúc vào những ngày đầu lên phương án thiết kế nhà mang tên The Face House. Sự tối giản được thể thiện từ nội thất đến lẫn ngoại thất và được ứng dụng xuyên suốt ngôi nhà.

 Đầu tiên là sự tiết chế các chi tiết trang trí và cách sắp xếp các vật dụng trong thiết kế nội thất. Tiếp đến việc lựa chọn vật liệu chủ đạo cho toàn ngôi nhà là gỗ vân sáng  màu phối cùng gỗ đơn sắc  hoặc có sự tương đồng về độ sáng để bổ trợ làm điểm nhấn cho nhau ở một số không gian.  Các vật liệu còn lại như gạch và đá trang trí gam màu xám sẽ được chọn làm gam màu chủ đạo tùy vị trí chức năng mà có sự sắp xếp về độ đậm nhạt hoặc họa tiết  trên vật liệu khác nha. Về phần ngoại thất, các đường nét và sự sắp xếp  trên các khối mặt đứng được bố trí đơn giản mạnh mẽ-  còn các mảnh nhấn ưu tiên sử dụng vật liệu tự nhiên như đá rối để tạo sự hài hòa- kết nói tự nhiên với các mảng xanh lân cận.

 Thêm vào đó là các thiết kế sân vườn nhằm bổ sung mảng xanh được bố trí xen kẻ từ lớn đến nhỏ theo từng không gian trong toàn bộ thiết kế nội- ngoại thất của ngôi nhà nhà tạo nên một sự kết nối nhẹ nhàng với thiên nhiên dù cho vị trí công trình được đặt giữa một vị trí trung tâm thành phố Cần Thơ. Với mục đích ưu tiên đón nắng gió và nhận ánh sáng tự nhiên ở toàn bộ không gian nhà. Đặc biệt khu vực phòng khách lối thiết kế nhà thông tầng kết hợp khung kính cao giúp nơi đây nhận được trọn vẹn ánh sáng-gió tự nhiên và cảnh quan từ sân vườn hai bên. Tiếp đến  phòng thờ là nơi thiêng liêng thờ tự  của gia đình vì vậy cũng được bố trí một mảng vườn lớn  được đặt trên tầng một với các cửa kính lớn mở toàn bộ để có thể đón nhận được nhiều nhất về mặt cảnh quan và cả ánh sáng- gió tự nhiên. Cuối cùng là phòng ngủ Master - nơi tiếp theo được ưu ái sở hữu nơi có khu vườn lớn còn lại của công trình. Phòng ngủ ngoài là nơi để nghỉ ngơi thì đây cũng là nơi thư giản về mặt tinh thần vì vậy cũng được chú trọng cách bố trí màng xanh trong không gian.

phối cảnh
Chỉ đường
Zalo
Hotline