main-banner image

THE LEE HOUSE

QUAN 7 , HO CHI MINH , VIET NAM

KTS chủ trì          :  KTS Phạm Ngọc Bình

Nhóm thiết kế      : KTS. Phạm Ngọc Bình, KTS. Phan Công Vinh, KTS. Nguyễn Trọng Huân

Diện tích đất       : 72m2 (4 x 18 m)

Quy mô                : 1 trệt - 2 lầu - 1 tầng  thượng

Địa điểm              :  Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

Năm hoàn thành : 2016

Nhiếp ảnh            :  Quang Tran

    Ngôi nhà tọa lạc tại Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh. Diện tích 76m2 (4 x 18 m). Do quy định về lộ giới xây dựng nên diện tích xây dựng thực tế của ngôi nhà là 50m2. Là nơi sinh sống của 1 gia đình 3 thế hệ với 5 thành viên.

    Chủ đầu tư ban đầu đưa ra đề bài cho thiết kế nhà này là gia đình muốn có không gian ấm áp, kết nối các thành viên với nhau. Vì vậy kiến trúc sư đã cố tình tạo không gian lệch tầng, vừa tối ưu diện tích, vừa tạo sự liên hệ giữa các tầng ngắn lại, gắn kết các thành viên với nhau. Với cách bố trí cầu thang ở giữa nhà, khi các thành viên ở không gian riêng tư hay đang ở không gian sinh hoạt, đều sẽ giao tiếp được với nhau 1 cách dễ dàng.

    Ánh sáng từ giếng trời thông qua cầu thang, dễ dàng đưa ánh sáng tiếp cận vào các không gian trong ngôi nhà. Khoảng đệm giữa các phòng cũng có thể sử dụng làm những không gian sinh hoạt chung của gia đình. Như góc học tập của trẻ và làm việc của cha mẹ được bố trí ở hành lang tiếp giáp với khoảng thông tầng, nằm giữa phòng của trẻ với phòng của cha mẹ.

    Ngôi nhà  hướng nhìn trực tiếp ra công viên, nên khi thiêt kế nhà kiến trúc sư đã giải phóng tầm nhìn tối đa nhất từ các không gian phía trước nhà. Tạo mặt tiền ngôi nhà bằng 2 lớp cửa. Lớp trong là hệ cửa kính lớn. Lớp ngoài là các cánh cửa mở đứng, bằng nhựa cứng compact kết hợp cắt CNC hoa văn. Vừa ngăn bớt ánh sáng trực tiếp, vừa tạo ra một mẫu thiết kế nhà ống đẹp cho chủ đầu tư .

    Sự khéo léo trong việc lấy ánh sáng đưa vào ngôi nhà thông qua các khe CNC, tạo hiệu ứng biến chuyển như các ánh sao về đêm. Chỉ với phương pháp lệch tầng và cách xử lý tinh tế của mặt tiền, tạo nên sự thông thoáng, hài hòa, hòa với thiên nhiên ánh sáng trong ngôi nhà. 

Chỉ đường
Zalo
Hotline