main-banner image

THE LITTLE HOUSE

GO VAP, HO CHI MINH, VIET NAM

KTS chủ trì                    :  KTS Phạm Ngọc Bình

Diện tích đất                 :  41.72m2 (4mx12m)

Quy mô                         : 1 trệt - 2 lầu - 1 tầng  thượng

Thi công sắt mỹ thuật : Xưởng Trần Việt Hồng

Địa điểm                        : Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Hoàn thành                   :  9 / 2019

Nhiếp ảnh                     :  Quang Tran

     Một ngôi nhà nhỏ được thiết kế thi công vào năm 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh , chủ nhân của ngôi nhà là đôi vợ chồng trẻ và đây là ngôi nhà đầu tiên họ sở hữu, khi vào đến giai đoạn thiết kế kiên trúc và thiết kế nội thất yêu cầu  cho ngôi nhà là mang phong cách hiện đại- đơn giản,với không gian sử dụng bao gồm 1 phòng khách - 1 phòng bếp - 2 phòng ngủ và có sân thượng. Dựa vào những yêu cầu này công ty thiết kế thi công nội thất RISOU đã thiết kế ra Little House với gam màu trằng-xanh kết nội thất gỗ tone sáng giúp tạo nên bầu không khí tươi trẻ năng động cho toàn nhà,

    Phần mặt dựng của Little House được thiết tối giản về vật liệu sử dụng, thay vào đó là sự tập trung sắp xếp vị trí các khối để làm nổi bật phần ngoài thất căn nhà.

    Từ ngoài vào ta bắt gặp ngay khoảng đón nhỏ nhưng vẫn có được một mảng xanh vừa đủ để mang lại sự gần gũi thiên nhiên và cảm giác thư giản cho khu vực tiếp đến là phòng khách. Và ta cũng có thể thấy được toàn bộ không gian tầng trệt  chỉ ngay khi ở lối vào kết hợp những  ô kính lớn  giúp các khu vực chức năng tại đây tiếp nhận được ánh sáng và gió tự nhiên một cách trọn vẹn và nhanh chóng nhất.

     Bước vào không gian phòng khách là sự sắp xếp đơn giản những vật dụng và màu sắc nhưng vẫn đáp ứng đủ những chức năng tiếp khách và giải trí, để căn phòng đơn giản nhưng không nhàm chán thì đặt vào đây một chiếc sofa  chất liệu da bò thật màu nâu là sự lựa chọn phù hợp giúp căn phòng trở nên sinh động hơn.

     Phòng bếp kết hợp phòng ăn với diện tích khá nhỏ nên các chức năng được bố trí ở mức cơ bản nhất gồm bộ bàn ăn sáu ghế cùng  khu vực bếp chỉ có vị trí cho bồn rửa- bếp nấu thực phẩm, và tối giản các gam màu sử dụng trong không gian. Với thiết kế trần thô tại vị trí bàn ăn giúp tăng độ cao trần vào tạo cảm giác thông thoáng hơn cho không gian bếp- ăn.

    Điểm đặc biệt bên trong của Little House là chiếc thang có thiết kế đơn giản kết hợp giữa hai vật liệu cơ bản là sắt và gỗ, thêm vào đó là lớp sơn màu xanh Pistachio nhẹ nhàng  giúp cho phần cầu thang  tuy không cầu kì nhưng lại là điểm nhấn của phần nội thất của ngôi nhà

     Lên lầu một là nơi phòng ngủ ông bà, phòng ngủ dành cho người lớn tuổi nên nội thất phòng được bố trí một cách gọn gàng ít vật dụng  nhưng vẫn đảm bảo mang lại một không khí ấm áp. Ngoài mang chức năng là nơi để ngủ nghỉ, thì căn phòng này cũng là nơi thư giản của ba mẹ chủ nhà vì vậy thêm một  mảng xanh nhỏ  được bố trí ngoài ban công đã giúp căn phòng có thêm sức sống.

    Tiếp đến là phòng ngủ master được thiết kế đặt tại lầu 2 của ngôn nhà, với sự yêu thích dành cho phong cách tối  giản thì thiết kế nội thất cho  phòng ngủ Master chỉ được bố trí một chiếc giường đôi kết hợp 2 kệ đầu giường có thiết kế đơn giản  và hệ tủ áo quần âm tường để làm không gian phòng trở nên ngay ngắn hơn nhưng vẫn đảm bảo các nhu cầu sử dụng. 

    Để tạo ra một bản thiết kế nhà ống đẹp chuẩn hiện đại- tối giản là sự phối hợp tương tác ăn ý giữa chủ nhà và nhóm thiết kế ngay từ lần đầu

 

Chỉ đường
Zalo
Hotline