main-banner image

THE WEEKEND HOUSE

HUYEN CAM MY, TINH DONG NAI, VIET NAM

KTS chủ trì             : KTS Phạm Ngọc Bình

Diện tích đất          : 1000m2

Địa điểm                :  Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Hoàn thành            :  2017

    Với mong muốn có một ngôi nhà ở vùng ngoại ô cách xa thành phố. Là nơi tụ tập cùng con cháu của gia đình vào những ngày cuối tuần.
    Ngôi nhà được lấy cảm hứng từ những thiết kế biệt thự có bố cục 3 phòng truyền thống, nên công trình được thiết kế theo phong cách bất đối xứng thông qua một trục ở giữa. Đó là lối vào nhà.
    Không gian bắt đầu bằng khoảng sân rộng trải dài dọc theo ao sen bên trái ngôi nhà.
    Tại vị trí phòng khách của ngôi nhà là một dãy nhà độc lập. Lắp đặt hệ thống cửa hoa văn gồm 2 lớp có tác dụng che nắng hướng Tây và tạo hiệu ứng ánh sáng cho phòng khách. Các chi tiết hoa văn trên cửa được tạo bằng ứng dụng công nghệ lập trình Grasshopper và cắt CNC trên tấm compact.
    Bên phải sân chính là bức tường đá lớn được xây dọc theo có tác dụng tạo điểm nhấn cho lối vào. Bên cạnh đó, bức tường đá còn được sử dụng với mục đích ngăn cách phòng ngủ chính và sân chính. Bức tường đá kín đáo và tạo sự riêng tư hoàn toàn cho phòng ngủ chính. Hình thành sự tương phản hoàn toàn giữa hai không gian bên trái là hướng ngoại và bên phải là hướng nội
    Tiếp nối sân chính là không gian ăn uống và nhà bếp. Đây là không gian được coi là nơi “sưởi ấm” của ngôi nhà cũng như bên trong mỗi thành viên trong gia đình, là nơi kết nối mọi hoạt động của mọi người trong nhà nên được chú trọng trong việc bố trí. Những góc nhìn có giá trị với điểm nhấn là bể bơi thứ 2 bên phải bếp và khu vực ăn uống kéo dài đến Phòng ngủ chính..
    Bên trái phòng ăn là một phòng ngủ nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi dùng cho khách hoặc con cháu ở. Hai khu vực hồ bơi được bố trí dọc theo ngôi nhà tạo không gian xanh tiếp cận từ phòng ăn, phòng ngủ chính và sân sau.
    Từ đó mở ra nhiều góc nhìn rộng mở cho từng khu vực trong nhà. Góp phần tăng công năng sử dụng và tính chất nghỉ ngơi của ngôi nhà

 

Chỉ đường
Zalo
Hotline